© 2017

Bài phát biểu tri ân thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay

NLD Code - Vâng, thầy cô mãi mãi là những con người cao quý nhất, vĩ đại nhất trong cuộc đời của chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin thay mặt cho toàn thể...

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh thương mến!

Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, dưới mái trường ...... thân thương này, đại diện cho tất cả các bạn học sinh trong toàn trường, bày tỏ những cảm xúc của mình trong ngày Hiến chương nhà giáo 20/11 đầy trang trọng.

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cành lá, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh chúng em hướng lòng mình về thầy cô – những người lái đò thầm lặng trên dòng sông tri thức.

 "Nghiệp nhà giáo trót tơ vương
Thủy chung gắn bó dòng sông đưa đò,
Dù sóng lớn, dù gió to
Mưa giông khuya sớm, nắng phô trưa chiều
Mãi luôn giữ vững tay chèo
Miệt mài bao lớp trò theo qua đò..."

Bài thơ Người lái đò của Cô Phạm Thị Thúy Vĩnh đã để lại trong lòng chúng em về hình ảnh những người chèo đò thầm lặng sao mà cao đẹp quá. Cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng:

"Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều"

Thầy cô vẫn thế, ngày ngày đón đưa từng chuyến đò qua sông không quản nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu phôi pha vì bụi phấn, đâu hay tháng năm đã hằn sâu trên khuôn mặt, khoé mắt cô thầy.

Nếu có ai hỏi em về những người thầy vĩ đại của cuộc đời mình, em xin kể về những thầy cô, nơi mái ấm ...... Dưới mái ấm thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì của tri thức nhân loại với tất cả lòng say mê. Thầy cô đã mở ra cho chúng em muôn vàn những điều mới lạ, bổ ích và kì thú. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã giảng giải cho chúng em bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng về ngày mai lập nghiệp.

Thầy cô ơi, chúng em biết rằng; đằng sau mỗi thành công của chúng em luôn có bóng dáng của thầy cô, sau mỗi lần vấp ngã của chúng em thầy cô dịu dàng nâng đỡ, sau mỗi lỗi lầm của chúng em là trái tim ấm áp bao dung của thầy cô. Công ơn ấy, tấm lòng ấy chúng em mãi khắc ghi. Em xin thay mặt cho tất cả các bạn học sinh ngồi đây. Xin cảm ơn thầy cô vì tất cả, và cũng xin lỗi thầy cô, vì không biết bao lần chúng em đã làm thầy cô buồn lòng.

Nhà giáo dục nổi tiếng Cô men ki (Comenxki) đã từng nói: Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. Vâng, thầy cô mãi mãi là những con người cao quý nhất, vĩ đại nhất trong cuộc đời của chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trường ......, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và vững tay chèo trên dòng sông mênh mang của sự nghiệp trồng người đầy cao cả. Chúng em xin hứa ngày hôm nay sẽ thật ngoan để thầy cô có được một ngày 20/11 thật sự hạnh phúc.

Em xin chân thành cảm ơn và kính chào!

Chia sẻ
Nguyễn Lê Điệp

Nguyễn Lê Điệp

Có sở thích lập trình, viết lách nên đã từng tham gia ở một số diễn đàn, đến năm 2017 mới có điều kiện sáng lập ra Nguyễn Lê Điệp chấm Com. Được sinh ra ở Bình Định, đang học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh...