Nhận thông báo X
Đăng ký
Báo link hỏng X

Báo Hỏng
© 2017
BẢN TIN
    Chào mừng bạn đến với Nguyễn Lê Điệp
Cú pháp tìm kiếm dữ liệu nhanh nhất trên Google: [tên dữ liệu] + [nguyenlediep]. Xem hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn chỉnh font chữ bị lỗi khi chuyển font VNI sang Unicode dùng Unikey

Hướng dẫn chỉnh font chữ bị lỗi khi chuyển font VNI sang Unicode dùng Unikey. Ở bài hướng dẫn này mình sẽ sử dụng Unikey Toolkit của Unikey để fix lỗi font chữ này...

Các bạn tải tài liệu Word,#Excel trên mạng hay nhận tài liệu Word, Excel của bạn bè chia sẻ, các bạn cảm thấy khó chịu khi mở tài liệu Word, Excel lên mà lỗi font chữ, không thể đọc được nội dung gì trong tài liệu. Vì vậy, các bạn muốn tìm cách sửa lỗi font chữ trong #Word, Excel để có thể sửa lỗi font để đọc nội dung trong tài liệu. Ở bài hướng dẫn này mình sẽ sử dụng Unikey Toolkit của Unikey để #Fix lỗi font chữ này.

Bước 1: Mở tài liệu Word bị lỗi font chữ, nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn tất cả văn bản tiếp theo nhấn chuột phải chọn #Copy (Ctrl + C).

Bước 2: Nhấn chuột phải vào icon Unikey dưới khay hệ thống và chọn Công cụ... (CS+F6) hoặc các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + F6.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Unikey Toolkit, các bạn cần chọn bảng mã cho NguồnĐích:

  • Nguồn: bảng mã font gốc của đoạn văn bản cần chuyển (các bạn cần xác định được bảng mã của font của đoạn văn bản lỗi).
  • Đích: bảng mã font các bạn cần chuyển.

Lưu ý: Để xác định bảng mã font chữ văn bản bị lỗi các bạn cần nhìn lên phần font chữ trong thẻ Home để biết font chữ gì, dựa vào đó các bạn xác định:

  • Font bắt đầu bằng VNI thì bảng mã là VNI Windows.
  • Font bắt đầu bằng .Vn thì bảng mã là TCVN3.
  • Những font như Times New Roman hay Arial thì có bảng mã là Unicode.

Sau khi đã chọn bảng mã cho nguồn và đích các bạn nhấn chọn Chuyển mã.
Xuất hiện thông báo thành công các bạn nhấn OK, nếu lỗi các bạn thực hiện lại từ bước 1.

Bước 4: Mở tài liệu Word, Excel ;nhấn chuột phải và chọn #Paste (Ctrl + V) để dán đè lên văn bản lỗi, hoặc các bạn có thể tạo một tài liệu Word mới và dán vào.

Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ
Nguyễn Lê Điệp

Nguyễn Lê Điệp

Có sở thích lập trình, viết lách nên đã từng tham gia ở một số diễn đàn, đến năm 2017 mới có điều kiện sáng lập ra Nguyễn Lê Điệp chấm Com. Được sinh ra ở Bình Định, đang học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh...