Việt Nam
Japan T3 19/06/2018
BẢN TIN
    Chào mừng bạn đến với Nguyễn Lê Điệp

Ngôn ngữ R và Môi trường tích hợp RStudio

Bài viết được đăng tại nguyenlediep.com - không copy dưới mọi hình thức.
R là một ngôn ngữ lập trình và môi trường phần mềm dành cho tính toán và đồ họa thống kê. Đây là một bản hiện thực ngôn ngữ lập trình S với ngữ nghĩa khối từ vựng lấy cảm hứng từ Scheme. R do Ross Ihaka và Robert Gentleman tạo ra tại Đại học Auckland, New Zealand, đến nay do R Development Core Team chịu trách nhiệm phát triển. Tên của ngôn ngữ một phần lấy từ chữ cái đầu của hai tác giả (Robert Gentleman và Ross Ihaka), một phần cũng là cách chơi chữ từ tên S.

Ngôn ngữ R đã trở thành một tiêu chuẩn trên thực tế (de facto) giữa các nhà thống kê cho thấy sự phát triển của phần mềm thống kê, và được sử dụng rộng rãi để phát triển phần mềm thống kê và phân tích dữ liệu. R là một bộ phận của dự án GNU. Mã nguồn của nó được công bố tự do theo Giấy phép Công cộng GNU, và có các phiên bản dịch sẵn cho nhiều hệ điều hành khác nhau. R sử dụng giao diện dòng lệnh, tuy cũng có một vài giao diện đồ họa người dùng dành cho nó.
 

Thông tin

  • Phiên bản: 3.4.0 Win
  • Kích thước: 74MB
Download


RStudio là một môi trường phát triển tích hợp miễn phí và là mã nguồn mở (IDE) dành cho R. RStudio được phát triển bởi JJ Allaire, người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình ColdFusion.

RStudio có sẵn trong hai phiên bản: RStudio Desktop chạy trên desktop thông thường và RStudio Server cho phép truy cập vào RStudio bằng cách sử dụng một trình duyệt web trong khi nó đang chạy trên một máy chủ Linux từ xa.

RStudio có sẵn trong các phiên bản mã nguồn mở và chạy trên các hệ điều hành (Windows, macOS và Linux) hoặc trong trình duyệt được kết nối với RStudio Server hoặc RStudio Server Pro (Debian, Ubuntu, Red Hat Linux, CentOS, openSUSE and SLES).
 

Thông tin

  • Phiên bản: 1.0.143
  • Kích thước: 118MB
Download

Chia sẻ
VMware Workstation 10.0.0 Build 1295980 Full Key
Case Studio - Phần mềm vẽ mô hình ERD và DFD
Lưu ý: Đăng câu hỏi trên Group Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.
Nguyễn Lê Điệp

Nguyễn Lê Điệp

Có sở thích lập trình, viết lách nên đã từng tham gia ở một số diễn đàn, đến năm 2017 mới có điều kiện sáng lập ra Nguyễn Lê Điệp chấm Com. Sinh năm 93, đang học tập và làm việc tại Hồ Chí Minh City..